Khách du lịch có thể lãnh án 3 năm tù nếu mang thịt nhập cảnh vào Nhật Bản

Du khách có thể bị phạt đến 3 năm tù hoặc phạt tiền lên đến 200 triệu đồng nếu mang thịt vào Nhật Bản, bao gồm thịt tươi sống và thịt đã qua chế biến.

=> Mách bạn 6 con đường đến Nhật chắc chắn nhất

=> Lao động tỉnh Quảng Trị nên đăng ký XKLĐ Nhật Bản ở đâu

khach-du-lich-co-the-lanh-an-3-nam-tu-neu-mang-thit-nhap-canh-vao-nhat-ban

Khách du lịch có thể lãnh án 3 năm tù nếu mang thịt nhập cảnh vào Nhật Bản

Theo thông tin từ Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO), hiện nhiều dịch bệnh từ động vật lan truyền ở các quốc gia trên thế giới, vì vậy hầu hết những sản phẩm có nguồn gốc động vật bao gồm sản phẩm thịt, đều không thể đưa vào Nhật Bản.

Theo đó, từ ngày 22/4, Nhật Bản sẽ tăng cường xử phạt du khách, người nhập cảnh vào nước này mang theo sản phẩm thịt trong nỗ lực thực thi Luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm động vật của cơ quan kiểm dịch thú y Nhật.

khach-du-lich-co-the-lanh-an-3-nam-tu-neu-mang-thit-nhap-canh-vao-nhat-ban-1

Hành khách sẽ bị phạt 3 năm tù hoặc nộp phạt 1 triệu yên (hơn 200 triệu đồng) nếu bị phát hiện mang theo nguồn thực phẩm trên mà không khai báo.

AQS có thể tịch thu cả những sản phẩm không bị cấm nếu bao bì không còn nguyên vẹn trước khi kiểm tra. Những sản phẩm không có giấy chứng nhận kiểm dịch cũng không được phép đưa vào Nhật Bản, dù đó là quà lưu niệm hay đồ tiêu dùng cá nhân.

Thông tin về người vi phạm sẽ được lưu trong hệ thống dữ liệu. Các trường hợp nhập khẩu sản phẩm từ thịt nhiều lần sẽ được giao cho cảnh sát xử lý và có thể bị truy tố.

khach-du-lich-co-the-lanh-an-3-nam-tu-neu-mang-thit-nhap-canh-vao-nhat-ban-2

JNTO cũng khuyến cáo khi đến Nhật Bản, du khách cần tới quầy AQS tại khu khai báo hành lý ở sân bay hoặc hải cảng. Quá trình kiểm tra khi nhập cảnh có thể khá mất thời gian, do lực lượng hải quan cần xem thông tin hộ chiếu và vé máy bay.

Ngoài ra, du khách còn được khuyến cáo khử trùng giày dép trước khi tới Nhật Bản. Khâu vệ sinh cần được thực hiện sau những chuyến đi tới trang trạng chăn nuôi gia súc gia cầm. Nếu không, du khách cần đựng giày dép bẩn trong túi và khai báo với AQS.


Trung tâm đào tạo tiếng Nhật 3Q – VP Quảng Trị

Số 179 Lý Thường Kiệt, Phường Đông Lễ, TP. Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị

Hotline: 098.193.7758