Những lợi ích khi đi XKLĐ Nhật Bản diện kỹ sư có bằng cấp

Hiện nay để có thể đi Nhật làm việc bạn có thể lựa chọn 2 con đường đó là thực tập sinh kỹ năng và diện kỹ sư, kỹ thuật viên. Đi Nhật theo diện kỹ sư thì có những yêu cầu khắt khe hơn về trình độ, kinh nghiệm, năng lực tiếng Nhật tuy nhiên nếu xét về lâu về dài thì diện này sẽ có nhiều lợi ích hơn chương trình thực tập sinh kỹ năng.

nhung-loi-ich-khi-di-xkld-nhat-ban-dien-ky-su-co-bang-cap

Những lợi ích khi đi XKLĐ Nhật Bản diện kỹ sư có bằng cấp

Những lợi ích trước tiên bạn có thể thấy được khi đăng ký XKLĐ Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên:

1. Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo

Qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này. Còn gì tuyệt vời hơn khi ra trường, xin được đúng công việc mình đã học. Không chỉ làm việc trong nước. Các bạn sau khi có bằng tối thiểu là cao đẳng chính quy trở lên. Đã có thể ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng kỹ sư, kỹ thuật viên làm việc tại Nhật Bản.

Trong quá trình làm việc tại Nhật Bản, lao động sẽ được đào tạo lại tay nghề. Cũng như đào tạo cách sử dụng các máy móc, thiết bị hiện đại. Sau khi về nước, lao động sẽ có tay nghề tốt. Vốn kiến thức chuyên sâu. Giúp cho sau khi về nước, lao động đi XKLĐ NHẬT BẢN DIỆN KỸ SƯ có thể dễ dàng xin được một công việc đúng chuyên ngành với mức lương cao.

2. Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật và hưởng mức lương cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ

Khác hẳn với đi XKLĐ Nhật Bản trình độ lao động phổ thông không bằng cấp. (Có trường hợp chưa tốt nghiệp cấp 2 vẫn đi làm việc được). KHI ĐI XKLĐ NHẬT BẢN DIỆN KỸ SƯ CÓ BẰNG CẤP lao động sẽ được hưởng chế độ, mức lương đúng như NGƯỜI BẢN XỨ NHẬT BẢN.

Nên mức lương của lao động đi diện này rất cao. Mức lương trung bình giao động từ 40 – 100 triệu (VNĐ). Ngoài ra, lao động còn có chế độ tăng lương theo năng lực, tăng lương định kỳ hàng năm.

3. Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất

Đa phần các lao động tham gia chương trình XKLĐ diện kỹ sư đều yêu cầu trình độ tiếng Nhật tối thiểu N4. Vì vậy, sau khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản đỗ đơn hàng. Bất cứ khi nào lao động đạt trình độ tiếng Nhật N4 sẽ được hoàn tất hồ sơ thủ tục và có thể xuất cảnh ngay. (Tối đa 03 tháng).

Lời khuyên cho các bạn muốn đi XKLĐ Nhật Bản diện kỹ sư:

Nên học tiếng Nhật thật tốt, và bắt đầu học tiếng trước khi tham gia phỏng vấn đơn hàng. Để có thế rút ngắn thời gian xuất cảnh của mình. Đồng thời, đi theo diện kỹ sư, lao động sẽ làm việc trực tiếp với kỹ sư người Nhật Bản. Nếu khả năng tiếng kém thì việc tiếp thu công việc bị hạn chế, hiệu suất công việc không cao. Dẫn tới khó khăn cho qua trình làm việc.

4. Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc

Trường hợp này áp dựng với những lao động chưa tham gia học tiếng, chưa có năng lực tiếng tốt. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất có thể giúp lao động đạt được trình độ tiếng tốt nhất. Để có đủ điều kiện xuất cảnh sang Nhật Bản cũng như điều kiện tiếng để làm việc tốt nhất tại Nhật Bản.

5. Kéo dài thời gian hợp đồng và bảo lãnh người thân qua Nhật Bản

Tuỳ theo khả năng làm việc của bạn, và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng, bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm (nếu là tu nghiệp sinh, bạn chỉ được làm tối đa 3 năm, và sau khi kết thúc hợp đồng, bạn phải về nước và không được sang Nhật làm việc cùng ngành nghề đó nữa). Trong thời gian làm việc tại Nhật bạn cũng có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống.

Tags: , , , ,