Top 5 Công việc xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao nhất!

Nhật Bản là một trong những thị trường tiếp nhận lao động đa dạng ngành nghề nhất tại Việt Nam. 3QGROUP sẽ chỉ ra cho bạn top những ngành nghề lương cao đi xuất khẩu lao động Nhật bản 2019.

Top ngành nghề lương khủng dành cho lao động đi Xuất khẩu Nhật Bản năm 2019

Đất nước Nhật chủ yếu tuyển lao động Việt Nam vào làm việc tại các ngành nghề như: Nông nghiệp, chế tạo máy, cơ điện tử, công nghệ ô tô, công nghệ thực phẩm, IT, xây dựng, lắp ráp điện tử, gia công cơ khí, may mặc, trang trí nội thất…

Những ngành nghề lương cao nhất tại Nhật Bản vẫn là: Cơ khí, xây dựng, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp, may mặc và lắp ráp điện tử.

Ngành Cơ khí Nhật Bản – Mức lương lên đến 50 triệu đồng

Như chúng ta biết, Nhật Bản là cường quốc đứng thứ 3 trên thế giới về công nghiệp. Bản thân Nhật Bản cũng là một nước công nghiệp phát triển. Và cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn của kinh tế Nhật Bản.

Cơ khí là một trong những ngành nghề “hot” mà khá nhiều lao động Việt Nam mong muốn được làm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Bởi đây là ngành không chỉ mang đến tay nghề và chuyên môn cao cho người lao động mà tỷ lệ tuyển dụng khi về nước làm việc tại các công ty liên doanh Việt – Nhật là cực cao.

Các ngành nông nghiệp tại Nhật có rất nhiều, chẳng hạn: Đúc, uốn, đột, ép dập kim loại, gia công cơ khí: tiện, phay, bào, hàn, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử…Trong những ngành này thì hàn và tiện là 2 ngành cơ khí cần  nhiều lao động nhất

1) Điều kiện để tham gia thi tuyển XKLĐ Nhật Bản

  • Nam giới độ tuổi từ 19 – 30 tuổi (tay nghề hàn lấy đến 32)
  • Chiều cao 1m60 trở lên, nặng trên 50kg
  • Đạt điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,…
  • Không dị tật, chưa từng phẫu thuật (những trường hợp mất 1 đốt ngón tay cũng không tham gia được), không có hình xăm
  • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên
  • Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, chưa từng xin visa vào Nhật Bản.

2) Ngành Xây dựng thu hút lượng lớn lao động Việt Nam

Sau cơ khí, xây dựng là một ngành nghề “hot” được nhiều lao động Việt Nam tham gia nhiều nhất và cũng là ngành được các doanh nghiệp xây dựng của Nhật Bản tuyển lựa nhiều.

Đặt biệt , trong năm 2019 này và các năm tới đây, Nhật Bản cần vô cùng nhiều lao động cho ngành xây dựng để chuẩn bị cho Olympic.

Hơn thế nữa, công nhân làm trong ngành xây dựng tại Nhật có nhiều thời gian trống, do vậy họ có thể đăng ký việc làm thêm để nâng cao thu nhập trong những khoảng thời gian trống ấy. 

Mặc dù vậy, ngành xây dựng lại có đòi hỏi khá cao bởi đây là ngành đặc thù và cần người có sức khỏe.

Yêu cầu chung cho tất cả lao động làm việc trong ngành xây dựng tại Nhật tương đối dễ dàng: Cao 160cm trở lên, có sức khỏe và thể trạng tốt, có kinh nghiệm làm xây dựng là lợi thế.

Những lý do nên lựa chọn đơn hàng xây dựng:

Chi phí xuất cảnh thấp nhất trong tất cả các ngành nghề

Thi tuyển nhanh sau 1- 3 ngày đăng ký

Thi tuyển liên tục: Nếu trượt được sắp xếp đơn hàng khác ngay sau 2-3 ngày.

Lịch bay thường ngắn, không yêu cầu học nguồn.

Làm việc với các thiết bị hiện đại, an toàn hàng đầu trên thế giới.

Mức lương cao, nhiều việc làm thêm: Lương người lao động khá ổn định, nằm trong khung 15 – 18 man/tháng về tay trong thời gian làm việc. Cam kết nhiều việc làm thêm cho lao động.

Được gia hạn lên 5 năm và đi lại lần 2.

3) Ngành Chế biến thủy hải sản- ngành nghề lương cao cho phụ nữ đi Nhật

Bên cạnh cơ khí công nghiệp, Nhật Bản còn là thì trường xuất khẩu và tiêu thụ thủy hải sản đứng đầu thế giới. Mỗi năm Nhật Bản cần tuyền hơn 1.000 lao động cho ngành nghề này.

Những lao động là trong ngành chế biến thủy sản có công việc ổn định, kèm theo đó là số giờ làm thêm lớn nhằm tăng mức thu nhập lên con số không hề nhỏ.

4) Ngành Chế biến thực phẩm – việc nhẹ, lương cao

Đối với ngành chế biến thực phẩm, hiện tại Nhật Bản đang cần hơn 700 lao động/năm cho việc chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến và đóng gói các thực phẩm gia nhiệt, thức ăn nhanh và bánh ngọt…

Trong đó, làm bánh ngọt và chế biến, đóng gói các thực phẩm gia nhiệt là cần nhiều lao động nhất.

5) Ngành may mặc Nhật Bản – Lương cao dành cho những lao động có tay nghề

Vào lúc này Nhật Bản đang thiếu hụt lao động ngành may mặc nên ngành này tuyển rất nhiều lao động VN trong năm 2019. Mục tiêu, trong năm trước số lao động tuyển thêm cho ngành này sẽ tăng gấp đôi.

Không chỉ vậy, với lao động ngành may có cơ hội làm tăng ca và tăng ca gất nhiều. Với mức lương cơ bản từ 26 – 35 triệu/tháng kèm theo lương tăng ca của các doanh nghiệp Nhật Bản khá ổn định và bình quân từ 10 triệu đến 12 triệu VNĐ ( tùy trình độ,và tay nghề).